Hoàn công nhà tại Biên Hòa Đồng Nai, sài gòn | Chi phí hoàn công là bao nhiêu

Mục lục
  Ngày đăng: 13/01/2024 - 09:12 AM

  Hoàn công nhà tại Biên Hòa Đồng Nai | Chi phí hoàn công là bao nhiêu | Thời gian

   

  Hoàn công nhà tại Biên Hòa Đồng Nai có chi phí là bao nhiêu? Thời gian hoàn công sẽ như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều gia chủ và chủ thầu hiện nay. Để tránh mất thời gian của bạn, hãy cùng Xây Dựng Công Home tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

  Tìm hiểu thủ tục hoàn công nhà ở như thế nào ?

  Hoàn công nhà là một thủ tục hành chính quan trọng và không thể thiếu trong quá trình xây dựng công trình nhà cửa. Quy trình này đặt ra nhằm xác nhận việc hoàn thành công trình, đảm bảo rằng các bên đầu tư và đơn vị thi công đã tuân thủ đúng quy định, từ việc có giấy phép xây dựng cho đến việc thực hiện xong tất cả các công đoạn thi công và nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng.

  - Mục tiêu chính của thủ tục hoàn công là xác nhận sự kiện quan trọng này và đưa ra bằng chứng hợp pháp về việc hoàn thành công trình. Nó còn là điều kiện cần thiết để có thể cấp đổi lại sổ hồng, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của người sở hữu nhà.

  - Hoàn công nhà giúp cho việc lúc nhà nước thực hiện quy hoạch thì phần đất + nhà của mình sẽ được bồi thường theo quy định , nếu không hoàn công thì chỉ được bồi thường phần đất bị quy hoạch . 

  - Việc hoàn công được chứng nhận sẽ tăng giá trị tài sản và giúp giải quyết mọi vấn đề pháp lý liên quan đến ngôi nhà . trường hợp cầm cố tài sản ở ngân hàng cũng giúp cho chủ nhà được giá cao hơn . 

  Hồ sơ hoàn công nhà sẽ bao gồm những loại nào?

  Theo Thông tư số 05/2015/TT – BXD ngày 30/10/2015 của Bộ Xây dựng, quy trình xin hoàn công nhà đòi hỏi chủ nhà phải chuẩn bị và đáp ứng một số loại giấy tờ quan trọng. Các giấy tờ này bao gồm:

  - Giấy phép xây dựng: Chứng minh quyền pháp lý để thực hiện xây dựng công trình.

  - Hợp đồng xây dựng: Ký kết giữa chủ nhà và các nhà thầu liên quan như khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng (nếu có).

  - Hồ sơ thiết kế: Bản vẽ và thông tin kỹ thuật chi tiết về công trình cần hoàn công.

  - 3->4 tờ biên bản nghiệm có chữ ký của đô thị : thực hiện trong quá trình thi công xây dựng nhà 

  - Bản vẽ hoàn công: Trình bày những thay đổi (nếu có) so với bản vẽ thiết kế ban đầu.

  - Sổ hồng cũ , chứng minh thư , sổ hộ khẩu .

  - Xuất hóa đơn VAT cho ngôi nhà : chiếm khoảng 10 - 15 % tổng giá trị căn nhà ( phần này khá quan trọng ) 

  Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, có thể có yêu cầu bổ sung hoặc điều chỉnh về giấy tờ trong quá trình xin hoàn công. Các giấy tờ nêu trên chỉ là những yếu tố cơ bản và quan trọng nhất trong quá trình hoàn công nhà ở.

  Hoàn công nhà tại Biên Hòa Đồng Nai có chi phí là bao nhiêu?

  Chi phí hoàn công có thể biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố, thường dao động trong khoảng từ 15 đến 50 triệu đồng tùy khu vực và quy mô từng ngôi nhà , có sự biến động dựa trên diện tích và kết cấu của căn nhà. Để chi tiết hơn, phân tích chi phí này có thể được chia thành các khoản chi phí cụ thể như sau:

  Lệ phí lập bản vẽ

  Đây là một phần quan trọng trong chi phí hoàn công và phụ thuộc vào đơn vị thực hiện. Thông thường, lệ phí này dao động từ 50.000 đến  đồng/m2 sàn xây dựng. 

  Lệ phí trước bạ

  Chi phí này chiếm một phần đáng kể và thường là 1% tổng giá trị của căn nhà. Đây là khoản phí phát sinh khi chủ nhà muốn đăng ký quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại cơ quan đăng ký đất địa phương.

  Trong trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ, theo quy định tại Nghị định 45/2011/NĐ-CP (được sửa đổi một phần bằng Nghị định 23/2013/NĐ-CP), Khoản 11 Điều 4 quy định rằng khi hoàn công, chủ nhà không phải chịu lệ phí trước bạ mà chỉ phải chịu thuế xây dựng cơ bản. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí cho người dân khi hoàn công nhà ở riêng lẻ.

  Thời gian hoàn công nhà ở cập nhật mới nhất

  Quy trình giải quyết hoàn công được thực hiện một cách cẩn thận và có nhiều giai đoạn để đảm bảo tính chính xác và minh bạch. Dưới đây là chi tiết từng giai đoạn trong quá trình này:

  1. Nộp hồ sơ hoàn công cho ủy ban , bộ phận giải quyết hoàn công sẽ nhận hồ sơ và tiến hành đo đạc thực trạng công trình. Thời gian dự kiến cho giai đoạn này là khoảng 7 ngày để đảm bảo việc đo đạc được thực hiện một cách chính xác và toàn diện.

  2. Hồ sơ sẽ được xem xét về tính hợp lệ sau đó. Thời gian xem xét có thể kéo dài từ 3 tuần đến 1 tháng, tùy thuộc vào địa phương cụ thể. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, phòng Quản lý đô thị Quận/huyện sẽ phản hồi chi tiết với chủ nhà trong vòng 15 ngày.

  3. Hồ sơ sau khi được thẩm định sẽ được chuyển đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính. Cơ quan thuế sẽ thông báo cho chủ nhà về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính. Thời gian cho giai đoạn này là từ 7-10 ngày, phụ thuộc vào quy định địa phương.

  4. Chủ sở hữu sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính và nộp lại biên lai thuế cho cơ quan giải quyết hoàn công. Sau đó, họ sẽ đợi đến thời điểm hẹn để nhận kết quả cuối cùng của quá trình hoàn công.

  TỔNG THỜI GIAN  HOÀN CÔNG SẼ LÀ KHOẢNG : 2 ->2.5 THÁNG

   

  Hoàn công có 2 loại : 

  - Giữ nguyên sổ hồng cũ : Cập nhật bản vẽ nhà mới xây lên sổ hồng cũ ( 1.5 -> 2 tháng ) 

  - Bỏ sổ hồng cũ đi : Cập nhật bản vẽ nhà mới xây lên sổ hồng mới ( 2 -> 2.5 tháng ) thường chủ nhà hay làm hoàn công theo phương án này . hoàn công ra sổ hồng mới cho sạch đẹp .

  >> Xem thêm: Xin phép xây dựng nhà có tầng hầm thì cần thủ tục gì? (Tại Biên Hòa, Đồng Nai, Sài Gòn)

  Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết về hoàn công nhà tại Biên Hòa Đồng Nai chi phí bao nhiêu, thời gian như thế nào. Hy vọng với chia sẻ này bạn đã nắm bắt toàn bộ thông tin chính xác nhất về vấn đề hoàn công.

  Zalo
  Hotline