Lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế xây dựng nhà trọn gói 2024

Mục lục
  Ngày đăng: 16/03/2024 - 09:06 PM

   

  Lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế xây dựng nhà trọn gói 2024

  Thiết kế xây dựng nhà trọn gói đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều khách hàng khi muốn xây dựng, sửa sang nhà cửa. Tuy nhiên, để có một công trình chất lượng, giá thành hợp lý thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết này, Xaydungconghome.com sẽ đưa ra những lưu ý quan trọng khi khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế xây dựng nhà trọn gói uy tín trong 2024, để có được công trình ưng ý nhất.

  Vì sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế xây dựng nhà trọn gói?

  Thiết kế xây dựng nhà trọn gói là dịch vụ giao khoán toàn bộ công trình cho một đơn vị tư vấn và xây dựng nào đó. Dịch vụ này sẽ thực hiện toàn bộ các công việc từ thiết kế, lựa chọn vật liệu, xây dựng phần thô, hoàn thiện, sử dụng nhân công…vv. 

  Khi sử dụng dịch vụ thiết kế xây dựng nhà trọn gói, gia chủ sẽ nhận lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Trong đó, lợi ích nổi bật nhất chính là tiết kiệm được thời gian và công sức, vì gia chủ chỉ phải bỏ tiền ra một lúc, còn tất cả các công việc khác sẽ có nhà thầu thực hiện. Việc của gia chủ chỉ là đưa ra ý tưởng mong muốn, thông báo mức chi phí đầu tư, sau đó ký kết hợp đồng và chờ bàn giao công trình.

  Bên cạnh đó, dịch vụ thiết kế xây dựng nhà trọn gói còn giúp cho gia chủ thuận lợi hơn trong việc quản lý quá trình xây dựng và loại bỏ tình trạng lạm phát giá vật liệu tăng cao. Hơn nữa, đa số các đơn vị cung cấp dịch vụ đều rất chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm, nên sẽ đảm bảo yêu cầu về mặt kỹ thuật xây dựng.

  Lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế xây dựng nhà trọn gói 2024

  Năm 2024 hay kể cả các năm sau cũng vậy, khi lựa chọn dịch vụ thiết kế xây dựng nhà trọn gói thì khách hàng cần phải nắm rõ các lưu ý sau đây, để tìm được đơn vị uy tín và quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi hơn.

  Chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn

  Khi xây dựng bất cứ công trình nào cũng vậy, chủ đầu tư cần phải dự toán thật kỹ chi phí xây nhà trước khi liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ. Nên tính toán thật kỹ về số tiền mình muốn đầu tư, vì tiền sẽ quyết định đến quy mô công trình và cả độ thẩm mỹ của ngôi nhà.

  Khi gia đình đã thống nhất về mức chi phí có khả năng bỏ ra, thì hãy liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ để được tư vấn các phương án khả thi nhất. Nếu tiền chưa sẵn sàng, đang trong quá trình huy động, thì nên từ từ, không cần vội vàng, vì sẽ làm mất thời gian cho cả đơn vị cung cấp dịch vụ và gia chủ.

  Ví dụ, giả sử lúc đầu bạn muốn xây nhà với số vốn 2 tỷ, khi đơn vị đã lên phương án thiết kế chi tiết, nhưng gia chủ không huy động được tiền lại muốn giảm xuống còn 1,5 tỷ. Như vậy đơn vị cung cấp dịch vụ lại phải mất thêm thời gian để chỉnh sửa, sao cho hợp lý với nguồn vốn. 

  Thực tế, điều này không có gì khó khăn và đơn vị nào cũng sẵn lòng để sửa đổi cho khách hàng. Tuy nhiên, để quá trình diễn ra thuận lợi nhất, nhanh chóng cho cả 2 bên, thì khách hàng nên chuẩn bị sẵn nguồn vốn trước khi liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế xây dựng nhà trọn gói.

  Chú ý đến hợp đồng thiết kế xây dựng nhà trọn gói

  Hợp đồng là giấy tờ pháp lý liên kết, ràng buộc giữa 2 bên. Dựa trên hợp đồng, nhà thầu sẽ xây dựng nên ngôi nhà mơ ước cho khách hàng. Vì vậy, mọi điều khoản ghi trong hợp đồng phải thật chi tiết, rõ ràng, để tránh tình trạng cãi vã sau này.

  Trong hợp đồng, khách hàng nên chú ý đến vật liệu, tiến độ thi công, giá thành, chính sách bảo hành,...vv. Trường hợp 1 trong 2 bên vi phạm, thì hợp đồng chính là giấy tờ pháp lý giúp cho bên đúng lấy lại công bằng hoặc là cơ sở để chấm dứt hợp tác. 

  Thông thường những đơn vị thiết kế thi công nhà uy tín, chuyên nghiệp, luôn có hợp đồng chi tiết và muốn khách hàng phải đọc thật kỹ trước khi đặt bút ký kết. Do đó, khi ký kết hợp đồng, khách hàng nên đọc hết và đảm bảo không có gì thắc mắc hay lấn cấn về điều khoản mới được đặt bút ký.

  Giám sát nhà thầu trong quá trình thi công

  Mặc dù nhà thầu sẽ thực hiện tất cả công việc, có kỹ sư giám sát thường xuyên, nhưng gia chủ vẫn phải bớt chút thời gian để theo dõi khi thực hiện các hạng mục quan trọng, ví dụ như xây dựng phần móng, đổ sàn,...Vì nhà thầu có thể là đơn vị uy tín, nhưng chỉ cần một người công nhân, kỹ sư có ý đồ xấu, rút ruột một số vị trí là sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.  

  Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên kiểm tra xem vật liệu xây dựng, vật liệu làm cửa, các thiết bị nội thất,...có đúng như đã ghi trong hợp đồng hay không. Nếu phát hiện điều gì khả nghi, cần phải trao đổi ngay với đơn vị thi công nhà trọn gói, để tìm cách xử lý, tránh tình trạng xây dựng hoàn thiện, lắp đặt xong lại phải tháo dỡ, gây lãng phí tiền bạc và thời gian.

  Chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ thiết kế xây dựng nhà trọn gói uy tín

  Để có được công trình chất lượng, đẹp mắt thì điều kiện tiên quyết là khách hàng phải tìm được nhà thầu uy tín, chuyên môn giỏi. Những nhà thầu có đội ngũ KTS, Kỹ Sư giỏi, nhiệt tình, khả năng sáng tạo cao, sẽ mang đến cho khách hàng những ngôi nhà đẹp và độc đáo nhất.

  Bên cạnh đó, các nhà thầu cung cấp dịch vụ thiết kế xây dựng nhà trọn gói uy tín luôn có quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản, tư vấn tận tình và chi tiết cho khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ tìm được mẫu nhà phù hợp nhất với sở thích và khả năng tài chính của họ.

  Xây Dựng Công Home - Công ty thiết kế xây dựng nhà trọn gói uy tín hàng đầu Việt Nam

  Nhu cầu xây dựng nhà trọn gói ở nước ta đang tăng lên rất cao, vì khách hàng đã nhận thấy rất nhiều lợi ích mang lại khi sử dụng dịch vụ này. Vì nhu cầu tăng cao, nên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cung có kinh nghiệm, đội ngũ nhân sự giỏi, giá thành hợp lý như Xây Dựng Công Home.

  Ở khu vực phía Nam, Xây Dựng Công Home được biết đến là một trong những đơn vị uy tín nhất, chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nhà trọn gói. Nhờ có đội ngũ KTS, Kỹ Sư giỏi, nhân công có kinh nghiệm lâu năm, nên các công trình của chúng tôi thực hiện luôn có chất lượng ổn định, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

  Bên cạnh đó, các KTS của Xaydungconghome.com còn có khả năng sáng tạo cao, năng động, liên tục cập nhật xu thiết kế nhà mới nhất của thế giới, từ đó mang đến khách hàng các mẫu nhà có độ thẩm mỹ cao, hợp với thời đại.

  Ngoài ra, đơn vị còn có quy trình làm việc chuyên nghiệp, giá thành hợp lý, thời gian bảo hành lâu, nên được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

  Trên đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ thiết kế xây dựng nhà trọn gói trong năm 2024 và cả các năm sau. Xây nhà là một trong những việc trọng đại nhất của cuộc đời, vì vậy, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ và lựa chọn nhà thầu uy tín để có được công trình ưng ý nhất nhé.

  Zalo
  Hotline