Những điều cần biết khi lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói

Mục lục
  Ngày đăng: 14/03/2024 - 09:18 PM

   

  Những điều cần biết khi lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói

  Dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói đang là lựa chọn hàng đầu của người dân trong thời gian gần đây, vì mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, để giúp quá trình đàm phán, ký kết, cho đến thi công diễn ra thuận lợi hơn, thì khách hàng cần phải hiểu rõ một số vấn đề cơ bản mà Xaydungconghome.com sẽ chia sẻ trong bài viết sau. 

  Hiểu rõ thế nào là dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói

  Trước khi lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói, điều đầu tiên mà khách hàng cần phải quan tâm là tìm hiểu thật kỹ về dịch vụ thiết kế và thi công nhà trọn gói.

  Dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói là một giải pháp toàn diện, giúp khách hàng xây dựng nhà cửa, sửa sang nội ngoại thất hoàn chỉnh mà không cần đụng tay đụng chân, đúng theo nghĩa đen. Cụ thể, dịch vụ này sẽ thực hiện tất cả các công việc như:  Thiết kế, tính toán vật liệu, cung cấp nhân công, dự trù chi phí,...vv.

  Khách hàng chỉ cần đưa ra ý tưởng mong muốn, thông báo chi phí đầu tư là đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra nhiều phương án để mọi người lựa chọn. 

  Khi 2 bên đã thống nhất tất cả điều khoản với nhau thì sẽ bắt đầu ký kết hợp đồng. Giờ đây, chủ đầu tư chỉ cần giám sát quá trình thi công và chờ nhận bàn giao như những gì 2 bên đã ký kết.

  Lợi ích mang lại của dịch vụ thiết kế và thi công nhà, văn phòng trọn gói là gì?

  Như đã đề cập ở đầu bài, dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. 

  Đầu tiên, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đỡ đau đầu hơn trong việc tự mình tính toán và lên ý tưởng về ngôi nhà hay căn phòng. Từ đó, giúp bạn có thời gian để làm các công việc quan trọng khác.

  Thứ hai, khi sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nhà trọn gói, khách hàng sẽ thuận tiện hơn trong việc quản lý và giám sát công trình. Thay vì tìm từng nhà thầu riêng lẻ để thực hiện từng hạng mục khác nhau, thì các bạn chỉ cần thông qua một đơn vị duy nhất, vì vậy quá trình sửa chữa, trao đổi qua lại sẽ diễn ra nhanh hơn. Do cùng một đơn vị nên quá trình thi công các hạng mục sẽ ăn khớp với nhau, giúp đẩy nhanh tốc độ và đảm bảo độ thẩm mỹ.

  Thứ ba, dịch vụ này sẽ đảm bảo chất lượng cho công trình, vì đơn vị hoạt động chuyên nghiệp, uy tín. Đa số những đơn vị cung cấp dịch vụ đều có đội ngũ thiết kế, kỹ sư, công nhân chuyên nghiệp, nên chất lượng công trình sẽ được đảm bảo. Chưa kể, đơn vị nhận thiết kế và thi công trọn gói còn có cam kết về chất lượng, thời gian bảo hành lâu, chỉ sử dụng vật liệu chất lượng cao, nên khách hàng có thể yên tâm.

  Thứ tư, dịch vụ thi công và thiết kế trọn gói sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công và cam kết đúng tiến độ, nên sẽ không làm ảnh hưởng đến lịch của gia chủ. Vì vậy, chủ đầu tư sẽ thuận tiện hơn khi sắp xếp công việc của gia đình.

  Quy trình nhận thiết kế và thi công trọn gói

  Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói sẽ có quy trình khác nhau. Tuy nhiên, đã số đều có các bước sau đây.

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và khảo sát công trình

  Ngay khi tiếp nhận được thông tin từ khách hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ hẹn lịch gặp cụ thể và xem qua các giấy tờ pháp lý về lô đất. Như vậy sẽ thuận tiện trong việc tư vấn về sau. Tiếp đến, đơn vị sẽ cử kỹ sư có kinh nghiệm, giỏi chuyên môn xuống tận nơi để khảo sát và lấy các thông tin cụ thể. Cùng với đó, kỹ sư sẽ tư vấn xây dựng công trình dựa trên ý tưởng của gia chủ. 

  Chú ý, khi chủ đầu tư có nhu cầu xây nhà trọn gói, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chuẩn bị giấy tờ pháp lý và tiến hành xin phép xây dựng thay cho chủ nhà (nếu công trình đó cần phải xin phép). 

  • Bước 2: Lên phương án thiết kế sơ bộ và bản vẽ chi tiết

  Ngay khi lấy thông tin chi tiết về nhu cầu của khách hàng trở về. Đội ngũ kỹ sư sẽ phân tích và lên phương án thiết kế bản vẽ quy mô, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về công trình.

  Khi khách hàng đã thống nhất về bản vẽ quy mô, diện tích công trình, lúc này đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ hỏi khách hàng về công năng mong muốn. Từ nhu cầu thực tế, đơn vị sẽ đưa ra bản vẽ chi tiết, bao gồm: Thiết kế kiến trúc; thiết kế kết cấu; hệ thống điện nước; hệ thống chống sét, điện thoại, internet, camera,...vv.

  Hơn nữa, khách hàng còn được xem phối cảnh 3D nội ngoại thất của công trình từ nhiều góc khác nhau. Nếu khách hàng chưa ưng ý sẽ được chỉnh sửa đến khi 2 bên chốt phương án chính thức.

   

  • Bước 3: Báo giá chi tiết cho chủ đầu tư

  Sau khi đã chốt phương án thiết kế chính thức, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tính toán và báo giá chi tiết cho chủ đầu tư. 

  Trong mục này, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ báo giá chi tiết từng phần riêng biệt, bao gồm giá xây dựng phần thô và giá khi hoàn thiện, để chủ đầu tư dễ dàng nắm bắt. Nếu chủ đầu tư cảm thấy quá đắt, quá rẻ, thì có thể chỉnh sửa bản thiết kế sao cho phù hợp với khả năng tài chính. 

  • Bước 4: Ký kết hợp đồng

  Ký kết hợp đồng là bước rất quan trọng, thể hiện sự chuyên nghiệp của một đơn vị. Sau khi đôi bên đã thương thảo và thống nhất tất cả thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Thông thường, những đơn vị uy tín luôn có các điều khoản chi tiết, rõ ràng, nên các bạn hãy chú ý nhé.

  Chú ý, khi ký kết xong hợp đồng thì khách hàng sẽ phải thanh toán một phần trước cho đơn vị thi công. Hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói trên thị trường đều yêu cầu như vậy.

  • Bước 5: Tiến hành thi công

  Khi mọi thủ tục đã xong xuôi, gia chủ chọn được ngày đẹp thì đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ bắt đầu thi công công trình. Từ phần thô cho đến hoàn thiện, khách hàng đều có thể giám sát và yêu cầu sửa đổi nếu công nhân không thực hiện đúng như đã thỏa thuận.

  Trong quá trình thi công, khách hàng có thể yêu cầu lắp thêm các thiết bị mà mình mong muốn nhưng không có trong hợp đồng. Tuy nhiên, gia chủ sẽ phải chịu hoàn toàn chi phí phát sinh.

  • Bước 6: Thanh toán (hoàn công)

  Thanh toán hay hoàn công sẽ được thực hiện sau khi gia chủ nghiệm thu và nhận bàn giao công trình. Trước khi bàn giao, đơn vị thi công sẽ vệ sinh sạch sẽ công trình rồi mới trao tay chìa khóa cho gia chủ.

  Chú ý, thanh toán vẫn chưa phải là bước cuối cùng, vì sau khi hoàn công, đơn vị cung cấp dịch vụ vẫn còn trách nhiệm phải bảo trì, bảo hành ngôi nhà cho khách hàng đúng như đã ký kết trong hợp đồng.

  Trên đây là 3 điều khách hàng cần biết khi muốn sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói. Đây là dịch vụ sở hữu nhiều ưu điểm, mang lại ích cho khách hàng nên được rất nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang có thắc mắc gì hoặc muốn thiết kế và thi công trọn gói, thì hãy liên hệ với xaydungconghome.com để được tư vấn chi tiết hơn. 

  Zalo
  Hotline