Những điều kiêng kỵ trong xây nhà là gì? Nên xây nhà từ tháng 2 âm lịch trở đi, tại sao?

Mục lục
  Ngày đăng: 09/01/2024 - 03:39 PM

  Những điều kiêng kỵ trong xây nhà là gì? Nên xây nhà từ tháng 2 âm lịch trở đi, tại sao?

  Những điều kiêng kỵ trong xây nhà là yếu tố vô cùng quan trọng mà gia chủ không nên bỏ lỡ. Từ đó để có thể tránh xảy ra mất mát và xui xẻo. Đồng thời là để đảm bảo mang lại vượng khí và may mắn cho ngôi nhà. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định xây nhà thì đừng bỏ qua bài viết này của Xây Dựng Công Home nhé!

  Những điều kiêng kỵ trong xây nhà là gì?

  Ngay dưới đây, Xây Dụng Công Home sẽ chia sẻ cho bạn những điều kiêng kỵ trong xây nhà là những gì nhé!

  Tránh trồng cây to ( cây lớn ) ở phía trước nhà

  - Cây to ở phía trước có thể che mất mặt tiền, gây trắc trở và làm mất đi sự thông thoáng gió , ánh sáng gây cho ngôi nhà bị thiếu dương khí . Rễ cây cũng có thể gây nứt tường và sân, tạo khó khăn trong việc đi lại.

  - Chọn những loại cây nhỏ, cây cỏ hoặc cảnh quan xanh mát để giữ được sự thoáng đãng và thẩm mỹ của ngôi nhà và mang lại tài lộc tốt như cây lộc vừng , cây sang , cây chay , vú sữa , nguyệt quế .

  Tránh đặt cột điện đối diện nhà

  - Cột điện có thể tạo ra dòng khí và gió mang cực dương đưa vào nhà , cực dương gây cho không khí khô hanh , nóng bức , người trong nhà cảm thấy khó chịu , bừng bừng dương khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, trong thời tiết mưa, cột điện có thể gây nguy cơ gãy đổ và tạo ra sự nguy hiểm.

  - Đảm bảo cột điện không được đặt ngay đối diện nhà. Nếu có khả năng, hãy tìm cách chuyển đổi để giảm thiểu ảnh hưởng của nó đối với môi trường sống.

  Tránh để trước nhà bị đổ nát

  - Tránh để trước nhà đổ nát không chỉ mang đến nguy cơ về an toàn mà còn liên quan đến tâm linh và tâm trạng của gia đình.

  - Nhìn những tàn tích đổ nát mỗi ngày có thể tạo ra cảm giác bất an và lo lắng. Vì vậy những điều kiêng kỵ trong xây nhà này sẽ giúp nhà luôn sạch sẽ, an toàn là một yếu tố quan trọng trong xây dựng ngôi nhà.

  - Xây nhà trước một đống đổ nát cũng không phải là quyết định lựa chọn tốt. Ngoài vấn đề về an toàn, những người yếu bóng vía có thể trải qua những giấc mơ kinh hoàng và ác mộng khi nhìn thấy cảnh tượng u ám này. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và giấc ngủ của những người sống trong ngôi nhà.

  Không được để gỗ có tính âm hàn trong khi xây nhà

  - Chọn lựa về loại gỗ trong quá trình xây dựng cũng là một yếu tố quan trọng. Gỗ có tính âm hàn như gỗ lật, gỗ nam, gỗ hèo có thể tạo ra không khí u ám và lạnh lẽo trong ngôi nhà.

  - Theo quan niệm phong thủy, việc sử dụng những loại gỗ này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình, khiến họ dễ nhiễm lạnh và mắc các bệnh tật.

  Kiêng kỵ trong nhà đang có người mất 

  - Trong quá trình xây dựng nhà mới , việc kiêng kỵ đám ma là một quy tắc quan trọng để bảo vệ vượng khí và không khí tích cực trong gia đình.

  - Nhà có đám tang thể hiện sự đau thương , mất mát nên tiến hành các việc lớn trong nhà sẽ không thuận lợi may mắn . Vì không ít lần có những lần xây nhà mà trong nhà có người mất xảy ra những chuyện ly kỳ , kỵ lạ mà không thể giải thích được .Giống như người mất đang trong nhà mới .

  - Muốn xây nhà thì phải sau 3 năm chịu tang . mới có thể xây nhà được . 

  Hạn chế xây nhà 2 năm 

  - Ngôi nhà xây quá lâu sẽ ảnh hướng đến chất lượng công trình , mưa nắng gió bão làm cho móng , nền , cột , tường bị xuống cấp đi bám nhiều rong rêu 

  - Xây 2 năm sẽ gây ra sự âu lo , phiền muộn cho chủ đầu tư , nếu chủ nhà đang là thuê nhà thì khá là rắc rối . 

  - Mỗi người đều có 1 năm tuổi tốt , lỡ qua năm không hợp tuổi , phạm tam tai thì sẽ không tốt cho gia chủ .

  Nên xây nhà từ tháng 2 âm lịch trở đi, tại sao ?

  Sau khi tìm hiểu những điều kiêng kỵ trong xây nhà thì nhiều người thắc mắc nên xây nhà từ tháng 2 âm lịch trở đi tại sao. Dưới đây Xây Dựng Công Home sẽ giải đáp cho các bạn nhé!

  - Tháng 1 ( tháng giêng ) : không động thổ xây nhà vì tháng giêng là thời tiết lập xuân , các tỉnh miền bắc , trung ẩm ướt hay có các cơn mưa bất chợt .

  - Ngoài ra theo quan niệm nhân gian có câu  " có thờ có thiêng có kiêng có lành "  đầu năm tháng giếng đập phá thì mọi việc trong năm không được may mắn thuận lợi . 

  -  Thời điểm lựa chọn để xây nhà đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Các tháng giữa năm như tháng 2 , tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 6, và tháng 8 , tháng 9 , tháng 10 ( nên chỉ sửa chữa ) . thường được coi là thời điểm thích hợp nhất.  -  Trong giai đoạn này, thời tiết thường khô ráo, nắng nhiều và ít mưa, tạo điều kiện lý tưởng cho việc đổ bê tông mà không bị gián đoạn. Các điều kiện này hỗ trợ quá trình thi công và đảm bảo tiến triển của dự án.

  -  Ngược lại, tháng 7 âm lịch thường là thời kỳ mưa nhiều và cũng được coi là tháng cô hồn trong quan niệm dân gian. Do đó, nhiều người tránh xây nhà trong thời điểm này. Các tháng mùa mưa như tháng 5, tháng 6 , tháng 8 , tháng 9 , tháng 10 cũng có thể là lựa chọn tốt, vì gạch ướt dễ xây tô và quá trình thi công ít tạo bụi. Giúp bảo vệ kết cấu công trình khỏi tình trạng thiếu độ ẩm.

  >> Xem thêm: Phong thủy | Vì sao cúng động thổ trước khi khởi công xây dựng | Quy trình cúng động thổ

  Qua bài viết này, chắc hẳn gia chủ đã nắm bắt được những điều kiêng kỵ trong xây nhà là gì. Đồng thời là cần xây vào thời điểm nào là thích hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ đến Xây Dựng Công Home nhé!

  Zalo
  Hotline