Báo Giá Thiết Kế

Mục lục
  Ngày đăng: 21/04/2022 - 11:14 AM

   

  CHI PHÍ THIẾT KẾ CHO MỘT NGÔI NHÀ LÀ BAO NHIÊU ?                    CÓ NHỮNG GÌ ?

   

  Bản vẽ thiết kế chuyên nghiệp , rõ ràng thì sẽ mang đến một giá trị thẩm mỹ cho không gian sống, thể hiện tính cách của gia chủ và năng lực thiết kế của Kiến Trúc Sư. Chính vì vậy trước khi xây dựng một tổ ấm cho mình quý vị thường tìm một công ty thiết kế để được tư vấn và báo báo giá nhà để sở hữu một công trình đẹp, hợp phong thủy và tối ưu chi phí xây dựng. Hiểu được điều đó, Công Home sẽ mang đến một góc nhìn tổng thể về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

  1. BẢN VẼ THIẾT KẾ LÀ GÌ ? BAO GỒM NHỮNG GÌ ? THÀNH PHẦN NÀO & TẠI SAO ?

  • Hồ sơ thiết kế kiến trúc

  • Hồ sơ thiết kế kết cấu

  • Hồ sơ thiết kế hệ thống kỹ thuật

  • Hồ sơ thiết kế ngoại thất

  • Hồ sơ thiết kế nội thất

  • Hồ sơ dự toán giá thành công trình

  a. Hồ sơ thiết kế kiến trúc

  - Bản vẽ thiết kế là bộ hồ sơ thiết kế thể hiện chi tiết về hình dáng bên ngoài, bố cục bên trong, tính toán kết cấu chịu lực, tính toán sơ đồ bố trí điện nước sao cho đảm bảo và phù hợp với ngôi nhà.

  - Để có được bộ hồ sơ hoàn chỉnh , Kiến Trúc Sư phải tìm hiểu và trao đổi về mong muốn, sở thích và gu thẩm mỹ của từng thành viên trong gia đình .

  PHƯƠNG ÁN MẶT BẰNG SƠ BỘ

  Trong bộ hồ sơ thiết kế nhà ở, phần kiến trúc cơ sở thể hiện đầy đủ mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt. Đây sẽ là cơ sở để người xem đánh giá tổng thể về công trình. Phần thiết kế kiến trúc thường thể hiện các nội dung bao gồm:

  • Mặt bằng định vị vị trí xây dựng.
  • Mặt bằng bố trí vật dụng các tầng, mặt bằng mái.
  • Mặt bằng kích thước các tầng.
  • Mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng chi tiết; cấu tạo chi tiết.
  • Mặt bằng hoàn thiện sàn, trần các tầng.
  • Chi tiết cửa, cầu thang, vệ sinh, trần.

  b. Hồ sơ thiết kế kết cấu : 

  - Thiết kế kết cấu nhà được ví như xương sống của công trình. Nếu bản vẽ kiến trúc quyết định tính thẩm mỹ. Thì bản vẽ kết cấu lại mang đến những tính toán chuẩn xác nhằm đảm bảo chắc chắn, an toàn cho cả ngôi nhà.

  Bảng vẽ kết cấu gồm: kết cấu móng, kết cấu phần thân và kết cấu mái.

  - Phần móng nhà nằm dưới cùng, đóng vai trò vô cùng quan trọng khi chịu tải trọng toàn bộ công trình. Các khảo sát cũng chỉ ra rằng, đến 70% công trình gặp sự cố có nguyên nhân từ nền móng. Do đó, việc có một phần móng chắc chắn phù hợp với loại đất tại công trình là điều kiện quan trọng tiên quyết mà gia chủ cần hết sức lưu tâm.

  - Nếu phần móng nâng đỡ toàn bộ công trình thì phần thân đóng vai trò như đoạn xương nối giúp nâng đỡ, gắn kết như các thành tố còn lại của ngôi nhà. Nhờ vào cột, dầm, tường, sàn, gác, cầu thang, … Danh mục thiết kế kỹ thuật phần kết cấu thường thể hiện các nội dung sau:

  • Mặt bằng định vị các cấu kiện (móng, đà kiềng, dầm, sàn, cầu thang, cột…)
  • Chi tiết các cấu kiện.
  • Chi tiết gia cường, bố trụ tường, dầm…

  c. Hồ sơ thiết kế hệ thống kỹ thuật

  - Hệ thống kỹ thuật cơ bản gồm hệ thống cấp – thoát điện, nước. Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ có thể phát sinh thêm hệ thống an ninh, internet, điện lạnh… Các thiết kế này sẽ được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo cho toàn hệ thống hoạt động an toàn, hợp lý, tiết kiệm.

  Hệ thống chi tiết kỹ thuật được thể hiện trong hồ sơ thiết kế thông qua các bản vẽ:

  • Các chi tiết lắp đặt (công tắc chiếu sáng, trunking, ổ cắm điện, tủ điện âm tường…).
  • Sơ đồ nguyên lý hệ thống điện, nguyên lý cấp nước.
  • Mặt bằng cấp nguồn điện, cấp nước – thoát nước, điện lạnh, lắp đặt camera tại các tầng.
  • Mặt bằng định vị đèn các tầng.
  • Mặt bằng hoàn thiện công tắc các tầng.
  • Mặt bằng, mặt cắt hầm tự hoại.
  • GHI CHÚ CHUNG CHO CÁC CẤU KIỆN THI CÔNG KẾT CẤU

   

   

  d. Hồ sơ thiết kế ngoại thất

  - Không chỉ khoác lên như một chiếc áo, ngoại thất này còn ảnh hưởng trực tiếp đến công năng sử dụng của công trình. Do đó, chúng cần được tính toán thật chuẩn xác. Ban công, cổng, hàng rào, đèn trang trí… bày biện thế nào cho thẩm mỹ. Nên chọn sơn ngoại thất, chất liệu phần mái… ra sao. Tất cả sẽ được giải quyết ở ngay công đoạn thực hiện bộ hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở.

   

  2. QUY TRÌNH THIẾT KẾ NHÀ

  Khi thiết nhà hay thi công xây dựng đều phải có quy trình thì mới bám sát được tiến độ thực hiện và chất lượng sản phẩm .

  a. Các bước thực hiện 

  b .Thời gian thiết kế tùy thuộc vào quy mô của công trình:

  • Nhà phố: 20 -> 30 ngày.
  • Biệt thự : 30 ngày – > 60 ngày.
  • Nhà hàng, quán café, khách sạn: 30 ngày-> 60 ngày
  • Xin phép xây dựng : 21 ngày

  3. BẢNG GIÁ THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ , NHÀ PHỐ , NHÀ HÀNG , CAFFE ,....

  a . Bảng giá thiết kế cho từng mẫu nhà :

  - Giảm giá 50% phí thiết kế khi nhận thi công phần thô

  - Giảm giá 100% phí thiết kế khi nhận thi công trọn gói ( không bao gồm thiết kế nội thất )

  - Giảm giá 100% phí xin phép xây dựng

  b . Cách tính tiền thiết kế cho một ngôi nhà :

  Thành tiền ( chi phí thiết kế ) = diện tích sàn mỗi tầng x đơn giá .

  ví dụ nhà cấp 4 1 tầng có diện tích là 100m2 , thì chi phí thiết kế là = 100 x 90.000 = 9,000,000 vnđ . chủ nhà muốn thiết kế phần nào thì tính tiền phần đó .

  c . Các bước thiết kế lên một ngôi nhà & tiến độ

  - Đối với thiết kế nhà phố bảng giá trung bình sẽ có mức dao động từ 130.000 đồng/ m2 – 220.000 đồng/ m2 sàn đối với nhà có 1 mặt tiền.

  Còn đối với có 2 mặt tiền trở lên thì giá dao động từ 140.000 đồng – 230.000 đồng/ m2 sàn

  Bước 1: Chủ nhà cung cấp nhu cầu sử dụng, kiến trúc sư lên nội dung thiết kế.

  - Chủ nhà gửi cho KTS sổ hồng của đất, KTS nhờ XPXD kiểm tra quy hoạch của căn nhà, xem có thể xây được diện tích mật độ xây dựng, số tầng, chiều cao của nhà như thế nào.

  - Sau đó chủ nhà sẽ cung cấp cho KTS nhu cầu, ý tưởng mong muốn của mình. Nhà có bao nhiêu người ở, độ tuổi, cần không gian kín hay mở, phong cách thiết kế mong muốn (hiện đại, cổ điển, hoài cổ, vintage, retro…). Kiến trúc sư sẽ lên nội dung thiết kế, nhà mấy tầng, có các phòng như thế nào: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ, phòng giặt, phòng vui chơi, phòng đọc sách, phòng tập gym, phòng karaoke….

  - Chủ nhà có thể gửi cho KTS vài mẫu mặt tiền, mẫu nội thất mà mình thích để KTS nắm ý của mình.

  Bước 2: Ký hợp đồng thiết kế, KTS lên mặt bằng 2D:

  - Thời gian làm mặt bằng 2D từ 2-5 ngày.

  - Căn cứ vào nội dung thiết kế KTS lên mặt bằng 2D kiến trúc. Mặt bằng là thành phần quan trọng nhất của thiết kế, là điều tốn nhiều chất xám nhất của KTS, khi đã lên mặt bằng tức là KTS đã lên được ý tưởng thiết kế cho công trình. Và sẽ trao đổi với chủ nhà qua Zalo phương án của mình. Hai bên sẽ trao đổi để tạo ra mặt bằng phù hợp nhất cho căn nhà.

  Bước 3: Thống nhất mặt bằng 2D, PC 3D ngoại thất:

  - Thời gian hoàn thành 3D từ 5-10 ngày

  - Sau khi thống nhất mặt bằng kiến trúc có sự xác nhận của chủ nhà, KTS tiến hành vẽ 3D ngoại thất dựa vào mặt bằng và phong cách thiết kế. 3D ngoại thất là bộ mặt của căn nhà, là một phần rất quan trọng của thiết kế. Thiết kế có đẹp và yêu thích hay không cũng thuộc về phối cảnh mặt tiền. Vì là liên quan đến cái đẹp nên các vật liệu sử dụng làm mặt tiền cũng rất phong phú: ngoài sơn nước thì còn trang trí ốp đá hoa cương, gạch trang trí, nhựa trang trí, lam nhôm…. Chủ nhà yêu thích loại vật liệu nào có thể báo cho KTS để lên thiết kế hợp ý.

  Bước 4: Trình bày 3D nội thất, hồ sơ triển khai bản vẽ:

  - Thời gian hoàn thành 3D từ 5-15 ngày.

  - Nội thất là không gian sống của bạn, là phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ….. Là nơi hàng ngày chúng ta sử dụng, nhìn ngắm, thiết kế nội thất phải được cân bằng giữa công năng và vẻ đẹp. Hãy nói với KTS sở thích, tính cách và cả ước mơ của bạn nữa, chúng tôi sẽ thiết kế cho bạn một căn phòng độc quyền của chính bạn trong căn nhà của bạn.

  - Trong quá trình này KTS sẽ luôn liên hệ với bạn để hoàn thiện thiết kế 3D nội thất. Đồng thời hồ sơ triển khai bản vẽ kiến trúc, kết cấu, điện nước cũng hoàn thiện.

  Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ, giao cho chủ nhà.

  - Kết thúc nhiệm vụ thiết kế và giao hồ sơ bản vẽ cho chủ nhà. Chủ nhà đã có bộ bản vẽ thiết kế cho căn nhà của mình. Chủ nhà có thể giao cho đơn vị thi công uy tín để tạo ra sản phẩm đẹp đúng thiết kế.

  - Công ty xây dựng Kiến An Vinh hi vọng sẽ may mắn được chủ nhà chọn thi công cho căn nhà của mình. Với kinh nghiệm thi công rất nhiều năm với rất nhiều căn nhà đẹp chúng tôi tự tin với năng lực thi công của mình, tạo ra một công trình đẹp và chất lượng.

  - Thường trong quá trình thiết kế, chủ nhà có thể nhờ công ty xin phép xây dựng. Chúng tôi bao trọn gói thủ tục xin phép xây dựng khi công ty nhận thi công. Chủ nhà không cần lo lắng về các thục tục với nhà nước trong quá trình xây dựng căn nhà của mình.

  Bước 6: Giám sát tác giả:

  - Khi công trình được thi công, KTS vẫn tiếp tục giám sát tác giả, kiểm tra kết quả thi công cho thiết kế của mình, kết hợp với đội thi công để xử lý các phát sinh về thiết kế (nếu có). Chúng tôi sẽ đồng hành cùng ngôi nhà bạn đến khi hoàn thành.

  - Nếu có cái nhìn sâu sắc bạn sẽ thấy bản vẽ phối cảnh đã được các kiến trúc sư đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thật công phu. Mang nét đẹp tỉ mỉ xứng tầm địa vị và khẳng định gia thế của chủ nhà. Bên cạnh đó mang lại cho người nhìn cảm giác thiết kế biệt thự đẹp vô cùng tinh tế, chắc chắn và khỏe khắn. Đặc biệt không kém phần thanh lịch, quyến rũ và lôi cuốn.

   

  CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG CÔNG HOME

  CN Đồng Nai: 135, Tổ 18, Khu Phố 5, Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

  CN Sài Gòn: 39B Bến Vân Đồn, Phường 13, Quận 4,TP. Hồ Chí Minh

  SĐT: 0372.718.051 - 0964.78.78.95 Mr.Công

  Email: conghome2014@gmail.com

  Website : https://xaydungconghome.com

  Youtobe : xây dựng công home
  Facebook : https://www.facebook.com/xaydungconghome/

   

  Zalo
  Hotline